Thưởng thức lẩu Hàn Quốc cho buổi chiều mưa Sài Gòn

Ẩm thực Sài Gòn - Với vị ngọt, cay, thơm đặc trưng, các món lẩu Hàn như lẩu kim chi, lẩu bò... rất được ưa chuộng trong những ngày trời mưa liên tục như hiện nay.


Thưởng thức lẩu Hàn Quốc cho buổi chiều mưa Sài Gòn


Lẩu kim chi


lau-han-quoc-cho-buoi-chieu-mua-tai-sai-gon

Lẩu kim chi là một trong những món ăn xuất hiện hàng ngày trong thực đơn của người Hàn, kim chi cũng được lòng thực khách Việt... Ảnh: Korean Bapsang.

lau-han-quoc-cho-buoi-chieu-mua-tai-sai-gon

Bạn có chế biến thành nhiều món ngon như cơm chiên kim chi, gà kho kim chi, mì kim chi. Dễ ăn và được yêu thích dành cho ngày mưa là lẩu kim chi. Món ăn này gồm thịt ba chỉ, kim chi, xúc xích, đậu hủ ăn cùng các loại rau. Ảnh: Korean Bapsang.

Lẩu chiên Sinseollo


lau-han-quoc-cho-buoi-chieu-mua-tai-sai-gon

Lẩu chiên Sinseollo do một vài nhà hàng Hàn Quốc cao cấp giới thiệu với thực khách TP.HCM. Ảnh: Visitkorea.

lau-han-quoc-cho-buoi-chieu-mua-tai-sai-gon

Món ăn có nhiều dược liệu quý, nguyên liệu cao cấp, trước đây gần như chỉ dành cho giới quý tộc. Một phần lẩu Sinseollo hiện có giá từ 700.000-1,5 triệu đồng. Ảnh: Visitkorea.

Dubu jeongol 


lau-han-quoc-cho-buoi-chieu-mua-tai-sai-gon

Dubu jeongol hay lẩu đậu phụ món lẩu tinh tế và bắt mắt của người Hàn Quốc. Nguyên liệu của món ăn này đơn giản với đậu hũ (đậu phụ), thịt bò, nấm và nước dùng. Ảnh: TastyKFood.

lau-han-quoc-cho-buoi-chieu-mua-tai-sai-gon

Món lẩu là sự hòa quyện giữa nước dùng có vị ngọt thanh, cay nhẹ và các thành phần đi kèm. Ảnh: EatinKorea.


Lẩu nấm Beoseot jeongol


lau-han-quoc-cho-buoi-chieu-mua-tai-sai-gon

Beoseot jeongol hay lẩu nấm được người Hàn đánh giá là một trong những món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Ảnh: Koreabapsang.

lau-han-quoc-cho-buoi-chieu-mua-tai-sai-gon

Điều thú vị của món lẩu là nước dùng trong suốt được nấu từ xương và nồi nấm (rau) được để riêng. Khi thưởng thức, nước dùng được cho vào nồi nấm rồi nấu chín trên bếp. Một nồi lẩu nấm có giá từ 400.000-2 triệu đồng tùy nhà hàng. Ảnh: Koreabapsang.

Lẩu bò Sogogi jeongol



Sogogi jeongol (lẩu bò) là món lẩu yêu thích của người Hàn vào mùa đông. Món lẩu này có nguyên liệu phong phú gồm thịt bò ngon, cá cơm, tảo biển nấm... Ảnh: Madangsui.

lau-han-quoc-cho-buoi-chieu-mua-tai-sai-gon

Bạn có thể tìm thấy món lẩu này ở mọi nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc tại TP.HCM. Giá một phần lẩu từ 65.000 đồng. Ảnh: GlOoBloOG.

Lẩu bạch tuộc Nakji jeongol


lau-han-quoc-cho-buoi-chieu-mua-tai-sai-gon

Nakji jeongol (lẩu bạch tuộc) là một trong những món ngon phổ biến được chế biến từ bạch tuộc của đất nước kim chi. Ảnh: Bubply.

lau-han-quoc-cho-buoi-chieu-mua-tai-sai-gon

Ngoài vị tươi ngon của bạch tuộc, món lẩu còn khiến thực khách phải hít hà với độ cay nhờ tiêu. Lẩu bạch tuộc có giá từ 500.000 đồng. Ảnh: The Domestic Man.

Lẩu hải sản Haemul jeongol


lau-han-quoc-cho-buoi-chieu-mua-tai-sai-gon

Haemul jeongol (lẩu hải sản) có sự tham gia của hơn 10 loại hải sản như cua, mực, bạch tuộc, ốc, nghêu, sò... Ảnh: Visitkorea.

lau-han-quoc-cho-buoi-chieu-mua-tai-sai-gon

Trong món ăn này, kim chi được dùng như nguyên liệu làm nổi bật vị ngon cũng như khắc chế vị tanh của nguyên liệu. Giá một phần lẩu hải sản từ 500.000 đồng. Ảnh: Visitkorea.

Nguồn: Zing.vn
Share on Google Plus

About Duy Thắng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét